logo
logo
Dịch Vụ Vận Chuyển Xuyên Biên Giới
Vận Chuyển Nhật - Việt

Cách gửi thư từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng, dễ dàng

Nguyễn Ngọc Lê
EFEX

Bạn có đang tìm cách gửi thư từ nước ngoài về Việt Nam? Bạn cần gửi thư từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện mà không biết làm cách nào? Gửi thư từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu? Cần bao nhiêu thời gian và mất bao nhiêu tiền khi gửi thư từ Nhật về VIệt Nam.

Bài viết hướng dẫn cách gửi thư từ Nhật về Việt Nam này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Hãy cùng Efex theo dõi những thông tin về cách gửi thư từ Nhật về Việt Nam.

Gửi thư nhanh chóng từ Nhật về Việt Nam
Gửi thư nhanh chóng từ Nhật về Việt Nam

Cách gửi thư từ Nhật về Việt nam qua bưu điện EMS

Sau đây là những cách gửi thư từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện EMS mà bạn đọc đang cần tìm hiểu. Với 5 bước cơ bản dưới đây mà chúng mình giới thiệu, chắc hẳn sẽ giúp bạn nắm bắt rõ ràng hơn.

>> Xem thêm: Dịch vụ nhập khẩu hàng Nhật Bản giá tốt

Kiểm tra

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra toàn bộ thông tin về quốc gia bạn dự định gửi thư qua bưu điện. Đây là bước quan trọng, bởi phải xem xét coi quốc gia đó có đang cùng sử dụng những dịch vụ bạn cần hay không. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo rằng hàng hóa gửi qua bưu điện từ Nhật về Việt Nam là hợp pháp.

Sau khi bưu điện nhận được hàng thì sẽ kiểm tra lại bằng tia X. Để đảm bảo chắc chắn rằng hàng hóa của bạn là hợp pháp và an toàn. Bạn nên lưu ý rằng không được gửi các vật phẩm có giá trị hay các loại hàng nguy hiểm và rất nguy hiểm nhé!

  • Một số hàng hóa nguy hiểm cấm vận chuyển qua bưu điện quốc tế như là: thuốc súng, khí ga, chất dễ cháy nổ, chất độc hại gây ô nhiễm,...
  • Một số vật phẩm có giá trị như là: tiền, chứng chỉ ngân hàng, vàng, đá quý, bạc…

Điền phiếu thông tin

Sau bước kiểm tra gửi thư từ Nhật về Việt Nam, bạn cần điền phiếu thông tin. Có rất nhiều cách để bạn có thể điền phiếu thông tin gửi thư từ Nhật về Việt Nam qua bưu điện. Nhưng điển hình là điền trực tiếp trên website hoặc có thể viết trên phiếu điền thông tin.

Tuy nhiên, bất kì phương thức nào cũng đều có những rủi ro riêng. Nên bạn cần cẩn thận khi điền phiếu thông tin gửi thư từ Nhật về Việt Nam. Bưu điện EMS khuyên bạn nên điền phiếu thông tin gửi thư trên website. Bởi vì ở Nhật Bản, khi viết tay thông tin gửi thư có thể sẽ ảnh hưởng đến thời gian gửi thư và bị trả lại bưu phẩm khi gửi.

>> Xem thêm: Chi phí gửi đồ bưu điện từ Việt nam sang Nhật EMS tốt nhất

Xác định số tiền và số ngày cần thiết để gửi đi

Ở bước này, bạn cần xác định số tiền cùng với số ngày cần thiết để gửi thư từ Nhật Bản về Việt Nam. Để đảm bảo được mức tiền bạn cần chi trả cho lần gửi thư đó.

Bên cạnh đó, bạn nên tự chủ động kiểm tra lại về chất lượng, khối lượng, phân loại hàng hóa gửi qua bưu điện. Bằng cách đó, sẽ giúp bạn dự tính được số tiền và số ngày mà hàng hóa sẽ tới Việt Nam.

Gói hàng và kiểm tra các tài liệu cần thiết

Nếu hàng hóa là tài liệu thì cũng cần phải được gói và kiểm tra cẩn thận. Bạn có thể sử dụng các loại bao bì chuyên dụng cho tài liệu để có thể gửi thư bằng bưu điện. Để đảm bảo chắc chắn rằng tài liệu hay hàng hóa đến tay người nhận sẽ còn nguyên vẹn.

Mặt khác, đối với các bưu phẩm quốc tế trị giá kiện hàng thấp 200.000 yên, không cần khai báo xuất khẩu với hải quan. Bởi sau khi được các bưu điện quốc tế kiểm tra thì hàng hóa đó sẽ được kiểm tra ở trụ sở hải quan một cách cẩn thận.

Đóng gói hàng hóa theo quy định của đơn vị vận chuyển
Đóng gói hàng hóa theo quy định của đơn vị vận chuyển

Mang hàng ra bưu điện

Khi hàng hóa được gửi qua bưu điện từ Nhật Bản về Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng. Bạn cần mang hàng hóa ra bưu điện để gửi đi. Ở đây, bạn cần nhớ rằng phải mang theo phiếu EMS đã được in hoặc thiết bị để in phiếu EMS nhé!

Ở các bưu điện hiện nay còn có rất nhiều các dịch vụ đa dạng và hữu ích. Ví dụ như nhận hàng hóa miễn phí nếu như bạn cần người gửi hàng giúp bạn, bưu điện sẽ sẵn sàng hỗ trợ.

Cách gửi thư từ Nhật về Việt Nam với Efex

Đối với gửi thư từ Nhật về Việt Nam với Efex cũng tương tự như qua bưu điện. Nhưng với Efex sẽ có những ưu đãi và lợi ích riêng dành cho khách hàng.

Quy trình gửi thư từ Nhật về Việt nam với Efex 

Quy trình gửi thư từ Nhật về Việt Nam với Efex được biểu hiện qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Điền phiếu thông tin 

Bạn cần đến bưu cục Efex gần nhà ở Nhật Bản lấy tờ khai thông tin. Tờ giấy này là free nên nếu lỡ viết sai thông tin nào, bạn có thể xin để viết lại. Sau khi lấy tờ khai, bạn hãy nhanh chóng điền các thông tin vào. Nhưng lưu ý là mọi thông tin bạn điền để gửi thư nhất định phải chính xác nhé!

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin
Điền đầy đủ và chính xác các thông tin

Bước 2: Kiểm tra bưu phẩm

Ở bước này, hãy đưa bưu phẩm cho nhân viên bưu điện để kiểm tra và cân đo hàng hóa cẩn thận. Hàng hóa gửi đi phải là hàng hóa hợp pháp, được cho phép lưu thông của nhà nước.

>> Xem thêm: Cách gửi giấy tờ từ Nhật về Việt Nam nhanh nhất

Bước 3: Thanh toán bưu phẩm khi gửi thư từ Nhật về Việt Nam

Sau khi kiểm tra bưu phẩm và cân hàng hóa xong, bạn sẽ được nhận hóa đơn cùng với phiếu gửi đồ. Trong những giấy tờ đó, sẽ có thông tin của hàng hóa nên bạn dễ dàng có thể kiểm tra tình trạng hàng trên web của bưu điện.

Lưu ý, những giấy tờ đó cần cất giữ cẩn thận. Bởi sau này, khi bưu phẩm hàng hóa của bạn gặp bất cứ trục trặc hay rủi ro gì thì bạn có thể tìm đến Efex.

Gửi thư từ nhật về việt nam mất bao lâu?

Tùy thuộc vào từng loại phương tiện và cách thức vận chuyển, thì thời gian thư từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ nhanh hay chậm. Tuy nhiên theo như việc gửi thư thông thường từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ mất khoảng từ 5 đến 7 ngày.

Đó là đối với các thành phố, tỉnh lớn ở Việt Nam. Còn đối với các tỉnh lẻ khác thì sẽ mất thêm 2-3 ngày để thư được vận chuyển tới nơi. Nhưng các bạn yên tâm tin tưởng Efex, vì chúng mình sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì thế, Efex cam kết sẽ giải quyết và cố gắng vận chuyển hàng nhanh nhất đến tay khách hàng.

Gửi thư từ Nhật về Việt Nam cùng với Efex
Gửi thư từ Nhật về Việt Nam cùng với Efex

Tại sao chọn Efex là đơn vị gửi thư từ Nhật về Việt Nam

Bởi Efex là đơn vị gửi thư uy tín, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng từ Nhật về Việt Nam. Vì sao chúng tôi lại dám khẳng định như thế?

  • Thứ nhất, ở Efex luôn tôn trọng sự lựa chọn của khách hàng. Tức là ở đây, khách hàng được tự lựa chọn các hình thức vận chuyển ở bên Efex. Vì chúng mình luôn cố gắng mở rộng các dịch vụ gửi hàng từ Nhật về Việt Nam để phù hợp với nhu cầu từng khách hàng.
  • Thứ hai, thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đảm bảo nguyên vẹn từ Nhật về Việt Nam. Với những thủ tục vận chuyển đơn giản, dễ dàng nên sẽ rút ngắn được thời gian hoàn thành thủ tục gửi thư về Việt Nam.

Hơn hết là hàng hóa, bưu phẩm khi gửi ở Efex sẽ được chúng mình đóng gói lại một cách cẩn thận. Để tránh những tổn thất và hư hỏng cho khách hàng.

  • Thứ ba, Efex đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ luôn kiểm tra chất lượng, bảo vệ hàng hóa của bạn tốt nhất có thể. Cùng với đó luôn tư vấn nhiệt tình với khách hàng của mình. Đồng thời, luôn bồi thường mất mát nếu tổn thất do bên Efex làm ảnh hưởng đến hàng hóa của bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn gửi laptop từ Nhật về Việt Nam uy tín, an toàn nhất năm 2023

>> Xem thêm: Hướng dẫn nhập hàng Nhật nội địa ở đâu? Giá rẻ, uy tín

Trên đây là những cách giúp bạn dễ dàng gửi thư từ Nhật về Việt Nam. Efex tin rằng với những thông tin mà chúng mình đem lại, sẽ giúp bạn đọc chọn lựa được cách thức và đơn vị cho riêng mình. Nếu còn những thắc mắc vấn đề gửi thư từ Nhật Bản về Việt Nam, đừng ngại ngần hãy liên hệ với Efex nhé!

Thông tin liên hệ:

EFEX
Dịch Vụ Vận Chuyển Xuyên Biên Giới
Thủ tục hải quan là gì? Thông tin chi tiết về thủ tục hải quan
Nguyễn Ngọc Lê
EFEX
Dịch Vụ Hậu Cần Logistics
Logistics ngược - Reverse Logistics là gì? Quy trình và ví dụ
Nguyễn Ngọc Lê
EFEX
Bán Lẻ Thương Mại Điện Tử
Thương mại điện tử xuyên biên giới - thông tin chi tiết
Nguyễn Ngọc Lê
EFEX
Dịch Vụ Hậu Cần Logistics
Top 12 dịch vụ hải quan tại TPHCM tốt nhất năm 2023
Nguyễn Ngọc Lê