Hệ Thống Quản Lý Nhà Kho (WMS)

Tổng hợp bảng giá cho thuê kho bãi, kho hàng: Chi phí rẻ, địa điểm tốt

Ngày nay nhu cầu tiêu thụ hàng hóa ngày càng tăng cao. Cả về chất lượng và số lượng đều được yêu cầu rất gắt gao. Vì thế kéo theo là xu hướng sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi cũng dần được ưa chuộng hơn. Việc thuê kho hàng đối với doanh nghiệp đã mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Như tiết kiệm thời gian, không quan và cả chi phí, đặc biệt là khả năng bảo quản tốt tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Vậy bạn đã biết gì về dịch vụ cho thuê kho bãi? Cho thuê kho bãi, kho hàng sẽ mang lại những thuận tiện gì? Cho thuê kho bán hàng cần những gì? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Efex để biết được nhiều thông tin hữu ích. 

Xếp hàng vào kho chứa
Xếp hàng vào kho chứa

Cho thuê kho bán hàng là gì?

Dịch vụ cho thuê kho bán hàng là việc cung cấp kho bãi để lưu trữ hàng hóa và nguyên liệu trong quá trình sản xuất và cung ứng ra thị trường. Khách hàng của đơn vị cho thuê kho rất đa dạng, từ các cá nhân kinh doanh online nhỏ lẻ đến những doanh nghiệp lớn.

Những đơn vị cung cấp cho thuê kho bán hàng uy tín cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng lưu trữ hàng hóa qua hệ thống công nghệ hiện đại cập nhật cho khách hàng.

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê kho chung – Ưu điểm và chi phí

Những loại cho thuê kho hàng hiện nay

Kho ngoi quan 

Kho ngoại quan (bonded warehouse) là một nơi hàng hóa nhập khẩu có thể được lưu trữ trước khi chúng được thông quan và bán hoặc phân phối trong nước. Các nhà kho này chịu sự giám sát của cơ quan hải quan và được thiết kế để cung cấp một địa điểm an toàn để lưu trữ hàng hóa trong khi các khoản thuế đang được thanh toán hoặc cho đến khi hàng hóa được xuất khẩu khỏi quốc gia đó.

Kho ngoại quan đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp cần lưu trữ số lượng lớn hàng hóa trong thời gian dài, vì chúng giúp tối ưu chi phí khi lưu trữ hàng hóa mà không phải trả thuế nhập khẩu và thuế cho đến khi hàng hóa được đưa ra bán hoặc phân phối.

>> Xem thêm: Kho ngoại quan là gì? Cách hoạt động và một số lưu ý

Kho CFS 

Kho hàng lẻ (container freight station) là nơi hàng hóa riêng lẻ được tập hợp, tách rời và lưu trữ để bốc dỡ hàng đến và đi từ các công-te-nơ vận chuyển. Kho hàng lẻ được các công ty vận chuyển, giao nhận vận tải và đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần sử dụng để quản lý việc di chuyển hàng hóa giữa các phương thức vận tải khác nhau, chẳng hạn như từ vận tải đường biển sang vận tải đường bộ hoặc ngược lại.

Kho bo thuế

Kho bảo thuế (Tax suspension warehouse) là nơi hàng hóa có thể được lưu trữ mà không phải trả hoặc thực hiện nghĩa vụ thuế  cho đến khi hàng hóa sẵn sàng được xuất xưởng để bán hoặc phân phối.

Những nhà kho này thường được sử dụng trong thương mại quốc tế, nơi hàng hóa có thể cần được lưu trữ trong thời gian dài trước khi chúng được bán hoặc phân phối. Bằng cách lưu giữ hàng hóa trong kho bảo thuế, doanh nghiệp có thể hoãn nộp thuế nhập khẩu. Điều này có thể giúp cải thiện dòng tiền và giảm chi phí nhập khẩu hàng hóa.

Trung tâm Logistics 

Trung tâm logistics (Logistics hub), còn được trung tâm phân phối hoặc trung tâm vận chuyển hàng hóa, là đóng vai trò cửa ngõ cho việc di chuyển hàng hóa giữa các phương thức vận tải khác nhau. Các trung tâm logistics thường được đặt tại các khu vực có cơ sở hạ tầng giao thông tốt, chẳng hạn như các cảng lớn, sân bay hoặc đường cao tốc với mục đích kết nối các đơn vị để vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước.

Lợi ích việc sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi, kho hàng

Các doanh nghiệp lựa chọn thuê kho hàng chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất. Mang đến nhiều lợi ích, thuận tiện cho quá trình sản xuất, phân phối. Đặc biệt, quá trình bảo quản nguyên vật liệu sẽ hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. 

Dịch vụ cho thuê kho bãi giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Với các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nhỏ nói riêng, việc xây dựng riêng kho hàng để lưu trữ và bảo quản hàng hoá là một trở ngại lớn. Quá trình xây dựng kho cần chi phí lớn bao gồm: chi phí mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu và chi phí phát sinh khác. Điều này trở thành vấn đề nan giải của các doanh nghiệp.

Vì thế, dịch vụ cho thuê kho bán hàng online được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Chi phí đầu tư cho kho bãi sẽ được tiết kiệm đáng kể. Giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả hơn.

Dịch vụ cho thuê kho hàng giúp lưu trữ, bảo quản hàng hóa tốt hơn

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ cho thuê kho bán hàng phổ biến trên thị trường với nhiều loại hình kho hàng khác nhau. Điều này giúp thích hợp với điều kiện bảo quản của nhiều loại hàng khác nhau. Việc này giúp hàng hóa, nguyên liệu luôn trong trạng thái ổn định nhất. Hạn chế tình trạng hàng hóa bị hư hỏng gây tổn thất nặng nề.

Giúp các doanh nghiệp ứng phó kịp thời với biến động của thị trường

Các kho hàng cho thuê thường có diện tích lớn nên khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa cũng được cải thiện. Vấn đề bảo quản các lô hàng lớn đều sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đặc biệt, đây còn là biện pháp giúp giá cả thị trường luôn bình ổn. Hỗ trợ thích ứng với nhiều biến động như thiên tai, dịch bệnh,…

Việc kiểm soát và quản lý hàng hóa hiệu quả hơn

Các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kho bán hàng gần đây luôn đi kèm những phần mềm quản lý hàng hóa hiện đại nhất. Các phần mềm thông minh này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều công sức. Khả năng kiểm kê, quản lý hàng ngày cũng được cải thiện hơn.

Khi việc quản lý, lưu trữ hàng hóa ổn định sẽ tạo ra cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp có nhiều thời gian tập trung cho việc sản xuất, kinh doanh và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

Đội ngũ nhân viên kiểm soát hàng hóa thường xuyên và nghiêm ngặt
Đội ngũ nhân viên kiểm soát hàng hóa thường xuyên và nghiêm ngặt

Dịch vụ cho thuê kho hàng giúp quá trình giao hàng nhanh và tiết kiệm chi phí hơn

Khi lựa chọn dịch vụ cho thuê kho chứa hàng sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc phân phối hàng hóa. Các phần mềm, hệ thống quản lý của công ty cung cấp dịch vụ thuê kho hàng phân tích hành trình giao hàng. Giúp lựa chọn con đường nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất để giao hàng đến tay khách hàng.

Tính linh hoạt cao, thích ứng với tiềm năng của doanh nghiệp

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ chỉ phải trả chi phí cho khoảng không gian kho đã sử dụng. Khi lượng hàng tăng hoặc giảm, doanh nghiệp có thể thích ứng mở rộng hoặc thu nhỏ. Nguồn lực 3PL của dịch vụ này cũng được khai thác một cách triệt để. Giúp khả năng phân phối hàng hóa đến người tiêu dùng một cách kịp thời nhất. 

Bảng giá cho thuê kho chung

Các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi quan tâm đến mức giá chung có thể tham khảo bảng giá thuê kho này. Bảng giá phù hợp với những kho hàng được thiết kế để hàng theo kích thước chuẩn. 

Dịch vụ Đơn vị Đơn giá (VND) Chú thích
Thuê kho hàng chung 130.000
 • m³ tính theo công thức = Dài x rộng x cao
 • Xếp hàng hóa trên kệ theo đúng tiêu chuẩn
Thuê theo tầng tầng 200.000
 • Kệ tiêu chuẩn có kích thước = 2m x 5m 
Thuê theo sàn 200.000
 • Phù hợp áp dụng có các loại hàng hóa nặng và số lượng nhiều
Thuê Pallet cái 50.000
 • Có 2 loại Pallet: pallet nhựa, pallet gỗ
 • Kích thước tiêu chuẩn của pallet= 1m x 2m
Pallet chứa hàng trong kho hàng cho thuê
Pallet chứa hàng trong kho hàng cho thuê

Bảng giá cho thuê kho mát

Dưới đây là bảng báo giá tham khảo cho dịch vụ cho thuê kho mát. Kho mát đạt chuẩn đưa vào sử dụng phải đảm bảo được duy trì từ 20 – 25°C. Kho mát chỉ phù hợp với một số hàng hóa đặc thù vì như: linh kiện điện tử, các trang thiết bị y tế, các loại dược phẩm và thực phẩm chức năng. 

Dịch vụ Đơn vị Đơn giá (VND) Chú thích  Mô tả
Thuê kho mát  250.000
 • Đảm bảo nhiệt độ 20 – 25°C
 • Đảm bảo độ ẩm 45 – 50% 
Phù hợp với nhiều loại hàng cần được đảm bảo kho mát: linh kiện điện tử, các trang thiết bị y tế, dược phẩm và thực phẩm chức năng.
Thuê theo tầng Tầng 250.000 Chỉ áp dụng cho những loại hàng hóa nhẹ Kích thước tiêu chuẩn của tầng = 2m x 0.5m
Thuê theo sàn 300.000 Áp dụng cho các loại hàng hóa nặng, có kích thước lớn và số lượng nhiều Là phần diện tích thống còn lại

 

Có khả năng chất hàng cao đến 2m

Bảng giá cho thuê kho tự quản

Khi sử dụng kho tự quản, doanh nghiệp sẽ trực tiếp quản lý kho bằng chìa khóa riêng. Các kho hàng được đưa vào sử dụng cần đảm bảo đủ: kho kiên cố, vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ tiện ích. Bảng giá để khách hàng tham khảo.

STT Diện tích kho Đơn giá (m²/ tháng) Chú thích
1 120 140.000 VND  
2 220 130.000 VND Tùy vào từng khu vực
3 360 120.000 VND báo giá sẽ có sự chênh
4 >500 100.000 VND lệch khác nhau
5 >1000 90.000 VND   

Bảng giá cho thuê kho nhỏ mini tự quản

Các kho mini tự quản được ngăn cách riêng biệt. Có diện tích đảm bảo khả năng chứa và bảo quản hàng. Khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho chứa đồ mini tự quản, hàng hóa sẽ được đảm bảo tính riêng tư, doanh nghiệp có thể tự quản lý, kiểm khoát kho của mình. 

STT Diện tích kho  Giá thuê (tháng) 
1 8 1.700.000 VND
2 10 2.000.000 VND
3 16 2.900.000 VND
4 20 3.500.000 VND 
5 >20 160.000 VND/

Bảng giá cho thuê kho lạnh

Cho thuê kho lạnh phù hợp với một số hàng hóa đặc thù như: hải sản, thực phẩm đông lạnh, trái cây,… Các kho đông lạnh luôn được duy trì nhiệt độ ở mức -18°C đến -20°C. Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà lựa chọn kho lạnh có nhiệt độ phù hợp. Việc lựa chọn phù hợp sẽ giúp hàng hóa bảo đảm được tính chất và chất lượng của mình. Tham khảo bảng giá để lựa chọn kho lạnh phù hợp.

Nhiệt độ kho Đơn vị Đơn giá Chú thích
Từ 0 -> 10°C  m³/ tấn 14.000 VND/ ngày Kích thước thùng = 50 x 30 x 40 
Từ – 18 -> -20°C m³/ tấn  18.000 VND/ ngày  Được phép lưu kho tối thiểu 15 ngày 

Bảng giá cho thuê kho lưu trữ cất giữ hồ sơ, tài liệu

Hồ sơ và tài liệu của các doanh nghiệp là những loại giấy tờ quan trọng. Vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải lựa chọn kho lưu trữ, cất giữ an toàn. Lựa chọn tốt nhất đó là sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi. Nơi này có đầy đủ không gian chứa hàng, hệ thống an ninh an toàn. Vậy bảng giá cho thuê kho lưu giữ hồ sơ và tài liệu như nào? Cùng tham khảo qua bảng giá bên mình.

STT Dịch vụ Đơn vị Đơn giá (VND) Chú thích
1 Tính theo m³ 130.000 (VND/m³/tháng)  
2 Cung cấp thùng đựng hồ sơ/ tài liệu Thùng 20.000 (VND/thùng/tháng)  Kích thước thùng = 50 x 30 x 40 
3 Trích lục hồ sơ 0 Miễn phí dịch vụ Hỗ trợ miễn phí dịch vụ trích lục hồ sơ đưa vào kho

Bảng giá cho thuê kho thương mại điện tử

Việt Nam có tiềm năng lớn về thương mại điện tử, với một nền kinh tế đang phát triển và sự gia tăng đáng kể về số lượng người sử dụng internet. Theo báo cáo của Tổ chức Thương mại và Phát triển của Liên Hợp Quốc gần đây, Việt Nam đứng thứ ba trong số các quốc gia Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng doanh số thương mại điện tử, chỉ sau Indonesia và Philippines.

Dưới đây là bảng giá cho thuê kho bãi thương mại điện tử chung. bạn đọc có thể tham khảo:

STTDịch vụMô tả dịch vụđơn vịĐơn giá
1Lưu khoLưu trữ hàng hóa, sản phẩm tại khom2130.000
2Tem nhãnThực hiện in các tem nhãn có mã vạch hoặc mã QR để theo dõi thông tin về sản phẩm và vận chuyển của nó từ kho đến địa chỉ nhận hàngsp/thùng1.000
3kiểm tra ngoại quan sản phẩmKiểm tra tình trạng, bao bì,.. của sản phẩmsp/thùng1.000
4Đóng gói hàng TMĐT sắp xếp, bảo vệ và đóng gói sản phẩmkiện hàng4.000

Bảng giá này có thể thay đổi theo từng thời điểm, thời gian cụ thể. Chính vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Efex để nhận được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

Các dịch vụ tiện ích khác 

Tùy vào nhu cầu sử dụng riêng của các doanh nghiệp để lựa chọn dịch vụ tiện ích khác kèm theo. Bên cạnh những dịch vụ tính phí, khách hàng có thể chọn thêm dịch vụ đi kèm miễn phí. Giúp quá trình vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa trở nên thuận tiện hơn. Dưới đây là bảng giá của các dịch vụ tiện ích khác, mọi người có thể tham khảo qua.

Nhân viên vận chuyển hàng hóa trong kho chứa hàng
Nhân viên vận chuyển hàng hóa trong kho chứa hàng
STT Dịch vụ Mô tả dịch vụ Đơn vị Đơn giá  Chú thích
1 Xếp dỡ hàng hóa  Dịch vụ hỗ trợ xếp dỡ hàng hóa trong kho khi thực hiện quá trình xuất – nhập khẩu 50.000  
2 Quản lý kho hàng  Dịch vụ hỗ trợ quản lý hóa trong kho và trong quá trình xuất nhập khẩu. Giúp báo cáo hàng tồn trong kho   Thỏa thuận 2 bên Tùy vào loạt mặt hàng, tính chất, số lần xuất – nhập kho mà 2 bên sẽ thỏa thuận. Đưa ra mức giá chung cả 2 bên đồng ý
3 Quấn PE Dịch vụ quấn PE xung quanh kiện hàng giúp bảo vệ hàng hóa khỏi bụi bẩn và các tác động nhẹ từ môi trường pallet/ lần Miễn phí dịch vụ Bao gồm cả chi phí vật tư PE
4 Thuê Pallet Pallet dùng để chứa và xếp hàng hóa lên pallet Miễn phí dịch vụ  

Cho thuê kho hàng Hà Nội

Dịch vụ cho thuê kho chứa hàng đã được nhiều công ty thêm vào danh sách các dịch vụ của mình. Đặc biệt tại Hà nội, nơi trung tâm hội họp của các doanh nghiệp lớn dịch vụ này càng phát triển hơn. Đáp ứng nhu cầu này, dịch vụ cho thuê kho bãi tại Hà Nội luôn sẵn sàng để đáp ứng cho các doanh nghiệp, khách hàng.

Phương tiện hỗ trợ việc xếp dỡ hàng hóa trong kho
Phương tiện hỗ trợ việc xếp dỡ hàng hóa trong kho

Việc sử dụng dịch vụ thuê kho chứa hàng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà dịch vụ này đem lại.

 • Các gói dịch vụ linh hoạt đáp ứng đa nhu cầu của khách hàng: các doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa việc thuê dài hạn hoặc thuê ngắn hạn. Thuê theo tầng kệ, sàn hoặc pallet. Nhiều gói dịch vụ giúp linh hoạt trong việc cho thuê, khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, giảm lãng phí đáng kể.
 • Vị trí thuận tiện cho việc giao hàng hóa cho khách hàng: Các kho hàng cho thuê thường được thiết kế với vị trí gần các trục đường chính. Thuận tiện cho quá trình vận chuyển, xếp dỡ. Nhiều vị trí linh hoạt đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Vì vậy mà dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
 • Hệ thống quản lý chặt chẽ: Các kho bãi cho thuê luôn được lắp camera hoạt động 24h để kiểm soát kho hàng. Cùng với đó là hệ thống công nghệ hiện đại kiểm tra nghiêm ngặt từng kiện hàng. Tránh tình trạng hàng hóa thất thoát, mất trộm.

Khi lựa chọn dịch vụ cho thuê kho chứa hàng, khách hàng sẽ được cam kết an toàn – chất lượng. 

 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí kho bãi đáng kể.
 • Đa dạng nhiều loại hình dịch vụ cho khách hàng lựa chọn
 • Sử dụng nhiều trang thiết bị hiệu quả, làm tăng hiệu quả trong việc quản lý
 • Hỗ trợ dịch vụ xếp dỡ hàng hóa vào/ ra kho hàng

>> Xem thêm: Cho thuê kho hàng tại Hà Nội giá tốt, chất lượng

Trên đây là một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ cho thuê kho bãi cùng với đó là bảng giá tham khảo của một số loại hình kho bãi. Nếu bạn đang quay cuồng đi tìm nhà cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi, Efex là một trong những lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Ngoc Lee

Writing is an art that speaks from my heart!

Related Articles

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button